CTTNHH HUỲNH QUÍ

 

MEKONGSKY.COM
Thành viên sáng  lập:
  Trần Vũ Tính
  Nguyễn Nhật Quang
  Nguyễn Nhật Tân

     Hoàn cảnh ra đời:
            Năm 2008, với ý tưởng ban đầu của nhóm gồm Tính, Quang, Tân xây dựng một trang web dành riêng cho người dân Cần Thơ trao đổi thông tin (với hình thức diễn đàn) và giới thiệu công việc kinh doanh của mình trên internet cho bạn bè khắp nơi. Ý tưởng được sự ủng hộ của một người bạn Shocrinda, hổ trợ một tháng kinh phí để bắt tay vào xây dựng trang web. Sau khi hoàn tất, trang web đi vào hoạt động, gồm một trang web giới thiệu về các cửa hàng ở Cần Thơ, cơ sở dạy nghề, các gian hàng trực tuyến trưng bày sản phẩm, diễn đàn trao đổi thông tin, mua bán… Website được sự hưởng ứng của hơn 500000 lượt truy cập trong năm đầu và sau đó được duy trì lượt truy cập hằng năm nhờ dịch vụ truyền hình trực tuyến miễn phí. Dịch vụ này được sự ủng hộ của rất nhiều khán giả trong và ngoài nước, mặc dù dịch vụ chưa được cơ quan chức năng đánh giá, nhưng với phương châm làm được gì phục vụ cho khán giả thì sẽ cố gắng phục vụ,  nên các kênh truyền hinh thường xuyên được cập nhật.

            Tuy nhiên, trang web được điều hành bởi 3 thành viên chưa từng va chạm vào công việc quản lý dự án, và đây lại là một dự án quy mô lớn, đúng ra phải cần nhiều nhân lực tâm quyết, nhưng nhóm không tìm được khinh phí để bổ sung nhân lực, dẫn đến thiếu nhân lực chăm sóc website. Diễn đàn không được quản lý đúng mức, bài viết không được kiểm soát, đăng bừa bãi không có thảo luận, phần nhiều bài viết thiên về quảng cáo. Cuối năm 2009, nhóm quyết định, đóng cửa diễn đàn và duy trì website phục vụ TV cho khách truy cập xem miễn phí. Cho đến nay, vẫn chưa có nguồn tài trợ cho việc nâng cấp mở rộng ý tưởng. Canthotoday.com không thể thay đổi tính năng, canthotoday phải là trang web cập nhật tin tức về bộ mặt thành phố Cần Thơ theo từng ngày. Việc này chưa thể thực hiện ngay vì còn nhiều vướng mắc, về nguồn tin, người đưa tin, chức năng và quyền hạn trong việc phát hành báo điện tử, kinh phí, …. nên tạm gác lại và chuyển sang chuyên mục rao vặt.

            Tạm ngưng phát triển ý tưởng website canthotoday.com nhưng mong muốn phục vụ cộng đồng, đưa tên tuổi người dân, doanh nghiệp ở Cần Thơ nói riêng và vùng châu thổ sông Mekong nói chung đến với cả nước và ra thế giới vẫn không dừng lại. Trong khi chờ đợi, chúng tôi chuyển sang hướng khác để giúp bà con quảng bá việc kinh doanh của mình. Với nhu cầu thực tế, mỗi người bước vào kinh doanh điều tự làm cho mình tấm danh thiếp, mục đích để giới thiệu công việc mình đang làm và mong tìm một cơ hội hợp tác với bè bạn. Thông thường mỗi người điều có ít nhất một lĩnh vực chuyên môn, nhưng trong cuộc sống, chúng ta có nhu cầu với rất nhiều lĩnh vực. Những người quen biết có thể rất đông, họ làm trong tất cả mọi ngành nghề, nhưng khi cần tìm người giúp ta trong một việc cụ thể nào đó, thường ta không biết hỏi ai. Bạn có thể in vài ngàn danh thiếp để gửi đến bạn bè, khách hàng, những người bạn gặp gỡ, nhưng họ không thường xuyên cần đến sự hổ trợ, giao dịch từ bạn. Trong khi đó, có những người cần đến bạn nhưng họ không có được danh thiếp của bạn, họ không biết bạn. Do vậy, để phát triển kinh doanh, đảm bảo việc làm ăn của bạn vẫn diễn ra thường xuyên, khách hàng biết đến bạn nhiều hơn, quy mô kinh doanh của bạn rộng lớn hơn, kéo theo thu nhập cao hơn, bạn cần quảng bá thương hiệu xa hơn. Mekongsky ra đời vì mục đích đó.

Mục tiêu ý chí:
            MekongSky được xây dựng nhằm tiêu giúp cho mọi người dễ dàng tìm nhau hơn, công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi hơn, trở thành website được người dân Việt Nam yêu mến.  Khẩu hiệu MekongSky là nơi để: Người tìm Người, Việc tìm Việc, Người tìm Việc, Việc tìm Người.

Phương pháp thực hiện:
            Website được xây dựng để mọi người có thể dễ dàng ghi những thông tin trên danh thiếp của mình vào form có sẳn, lưu lại trên web, và khi người khác vào xem sẽ thấy những tấm danh thiếp có đầy đủ thông tin. Khi bạn là thành viên, bạn có thể tự đưa danh thiếp của mình lên web, được phép tham gia mục tuyển dụng mà không cần phải trả phí.
            Mọi người còn có thể dùng chức năng tìm kiếm của web để tìm theo nhu cầu thực tế của mình. Ví dụ: tìm theo tên, số điện thoại, địa chỉ, ngành nghề, việc làm,  …
            Website cũng hổ trợ tính năng liên kết cho những doanh nghiệp đã có sẵn website, có thể đặt link đến website của mình. Cơ sở nào chưa có website riêng, có thể thuê gian hàng trên MekongSky, vừa có nơi trưng bài sản phẩm kinh doanh, vừa giảm bớt chi phí xây dựng website riêng, vừa thuận tiện cho khách hàng tìm đến.
            Mục tiêu của chúng tôi vẫn là mang lại sự thuận tiện và thân thiện nhất cho khách hàng, bao gồm cả người cung cấp dịch vụ và người mua dịch vụ.

Hướng phát triển lâu dài:
            Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần có kinh phí. Chúng tôi cũng cần đến sự hổ trợ của những nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, những người thấy được giá trị của website chúng tôi mang lại cho họ. Với sự ủng hộ đó, chúng tôi có cơ sở để tăng cường nhân lực và công nghệ nhằm phục vụ cộng đồng tốt hơn, trở thành một phần trong công cụ kinh doanh của quý vị.
~~ www.mekongsky.com ~~